हम भगवान के दर्शन के लिए तीर्थयात्र करते हैं.---
ham bagavaan ke darshan ke liye teerth yaatra karte hain .
ஹம் பகவான் கே தர்ஷன் கே லியே தீர்த் யாத்ரா கர்தே ஹைன் .
நாம் இறைவனை தரிசிக்க தீர்த்த யாத்திரை செல்கிறோம் .
भगवान तो सर्वत्र विद्यमान है;
bhagavaan to sarvatr vidyamaan hai;
பகவான் தோ சர்வத்ர வித்யமான் ஹை .
கடவுள் எல்லா இடங்களிலும் இருக்கிறார்.
फिर भी तीर्थयात्र के विशेष दर्शन में
phir bhee teerthyaatra ke vishesh darshan
பிர் பீ தீர்த்யாத்ரா கே விசேஷ் தர்ஷன் மேன்
பிறகும் தீர்த்த யாத்திரையின் விசேஷ தரிசனத்தில்
आध्यात्मिक प्रेरणा मिलती है;
ஆத்யாத்மிக் பிரேரணா மில்தீ ஹை .
ஆன்மீக தூண்டல் கிடைக்கிறது.
aadhyaatmik prernaa miltee hai;
हर एक मंदिर का एक स्थल वृक्ष होते है;
har ek mandir ka ek sthal vruksh hote hain.
ஹர் ஏக் மந்திர் கா ஏக் ஸ்தல் வ்ருக்ஷ் ஹோதே ஹைன்.
ஒவ்வொரு கோயிலிலும் ஒரு ஸ்தல வ்ருக்ஷம் இருக்கிறது.
उनके पत्ते ,फूल ,फल ,प्रदक्षिणा ,पहाडपर चढ़ना
unke patte .phool phal pradakshina ,pahaad par chadhnaa
உனக்கே பத்தே ,ப் பல்,ப்பூல் ,ப்ரதக்ஷிணா ,பஹாட் பர் சட்னா , அவைகளுடைய இலைகள் ,பழங்கள் ,பூக்கள் ,வலம் வருதல்
आबोहवा जड़ीबूटियों से सुगन्धित वायु
aabohava jadee bootiyon se sugandhit vaayu
ஆபோஹவா ,ஜடீ பூடியான் சே சுகந்தித் ஹவா
சீதோஷ்ண நிலை ,வேர் -மூலிகை களால் வரும் மண முள்ள காற்று
सब स्वास्थ्य प्रद है; sab swaasthyprad hai; sab ஸ்வாஸ்த்ய ப் ரத் ஹை .
எல்லாமே ஆரோக்கியம் தரக்கூடியவை.
इतना ही नहीं இதனா ஹீ நஹீ இதுமட்டுமல்ல
हर मंदिर के विशेष रूढ़िगत प्रसाद,
har mandir ke vishesh roodhigat prasaad
ஹர் மந்திர் கே விஷேஷ் ரூடிகத் பிரசாத் ஹை .
ஒவ்வொரு கோயிலுக்கும் விசேஷ பிரசாதம் இருக்கிறது.
न आज कल का प्रसाद स्टाल
na aajkal kaa prasaad stall
ந ஆஜ்கல் கே பிரசாத ஸ்டால் .
ताज़ी अनुभव ,प्रेरणा उत्साह आदि ब्रह्मानंद के करीब
tazee anubhav .prernaa ,utsaah aadi brahmaanand ke kareeb
புத்தம் புதிய உணர்வு ,தூண்டுதல் ,உற்சாஹம் முதலியவை பிரமனந்தத்திற்கு அருகில்
ले जाता है. le jaataa hai .அழைத்துச் செல்கிறது.
ham bagavaan ke darshan ke liye teerth yaatra karte hain .
ஹம் பகவான் கே தர்ஷன் கே லியே தீர்த் யாத்ரா கர்தே ஹைன் .
நாம் இறைவனை தரிசிக்க தீர்த்த யாத்திரை செல்கிறோம் .
भगवान तो सर्वत्र विद्यमान है;
bhagavaan to sarvatr vidyamaan hai;
பகவான் தோ சர்வத்ர வித்யமான் ஹை .
கடவுள் எல்லா இடங்களிலும் இருக்கிறார்.
फिर भी तीर्थयात्र के विशेष दर्शन में
phir bhee teerthyaatra ke vishesh darshan
பிர் பீ தீர்த்யாத்ரா கே விசேஷ் தர்ஷன் மேன்
பிறகும் தீர்த்த யாத்திரையின் விசேஷ தரிசனத்தில்
आध्यात्मिक प्रेरणा मिलती है;
ஆத்யாத்மிக் பிரேரணா மில்தீ ஹை .
ஆன்மீக தூண்டல் கிடைக்கிறது.
aadhyaatmik prernaa miltee hai;
हर एक मंदिर का एक स्थल वृक्ष होते है;
har ek mandir ka ek sthal vruksh hote hain.
ஹர் ஏக் மந்திர் கா ஏக் ஸ்தல் வ்ருக்ஷ் ஹோதே ஹைன்.
ஒவ்வொரு கோயிலிலும் ஒரு ஸ்தல வ்ருக்ஷம் இருக்கிறது.
उनके पत्ते ,फूल ,फल ,प्रदक्षिणा ,पहाडपर चढ़ना
unke patte .phool phal pradakshina ,pahaad par chadhnaa
உனக்கே பத்தே ,ப் பல்,ப்பூல் ,ப்ரதக்ஷிணா ,பஹாட் பர் சட்னா , அவைகளுடைய இலைகள் ,பழங்கள் ,பூக்கள் ,வலம் வருதல்
आबोहवा जड़ीबूटियों से सुगन्धित वायु
aabohava jadee bootiyon se sugandhit vaayu
ஆபோஹவா ,ஜடீ பூடியான் சே சுகந்தித் ஹவா
சீதோஷ்ண நிலை ,வேர் -மூலிகை களால் வரும் மண முள்ள காற்று
सब स्वास्थ्य प्रद है; sab swaasthyprad hai; sab ஸ்வாஸ்த்ய ப் ரத் ஹை .
எல்லாமே ஆரோக்கியம் தரக்கூடியவை.
इतना ही नहीं இதனா ஹீ நஹீ இதுமட்டுமல்ல
हर मंदिर के विशेष रूढ़िगत प्रसाद,
har mandir ke vishesh roodhigat prasaad
ஹர் மந்திர் கே விஷேஷ் ரூடிகத் பிரசாத் ஹை .
ஒவ்வொரு கோயிலுக்கும் விசேஷ பிரசாதம் இருக்கிறது.
न आज कल का प्रसाद स्टाल
na aajkal kaa prasaad stall
ந ஆஜ்கல் கே பிரசாத ஸ்டால் .
ताज़ी अनुभव ,प्रेरणा उत्साह आदि ब्रह्मानंद के करीब
tazee anubhav .prernaa ,utsaah aadi brahmaanand ke kareeb
புத்தம் புதிய உணர்வு ,தூண்டுதல் ,உற்சாஹம் முதலியவை பிரமனந்தத்திற்கு அருகில்
ले जाता है. le jaataa hai .அழைத்துச் செல்கிறது.
No comments:
Post a Comment